VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...
Sản phẩm chính sách

Bản đồ phân công trách nhiệm quản lý lửa rừng tới thôn/bản


69
Tăng cường công tác bảo vệ và PCCCR tại cơ sở thông qua việc gắn trách nhiệm của thôn/bản (tổ đội quần chúng bảo vệ rừng và người dân) với các khoảnh, tiểu khu rừng trên địa bàn từng thôn/bản và thể hiện phạm vi, trách nhiệm bảo vệ rừng và PCCCR lên bản đồ một cách trực quan. Phạm vi trách nhiệm bảo vệ rừng và PCCCR được thể hiện lên bản đồ sẽ giúp cho chính quyền cấp xã và hạt kiểm lâm thuận lợi trong công tác thông tin, phối hợp chặt chẽ trong quản lý bảo vệ rừng và PCCCR tại cơ sở.
Đối với việc xác minh điểm cháy ở thực địa và công tác PCCCR tại cơ sở: Thực tiễn việc xác minh điểm cháy trong thời gian qua cho thấy có nhiều khó khăn do đường xá xa xôi, hiểm trở và lực lượng kiểm lâm mỏng so với diện tích rừng được giao quản lý nên việc kiểm lâm địa bàn tới tận nơi có điểm cháy xảy ra là rất khó khăn.
Bên cạnh đó tại các xã đều thành lập tổ đội PCCCR với thành phần nhân sự từ xã xuống tới thôn bản. Tuy nhiên phạm vi trách nhiệm PCCCR của các thôn bản trên thực địa (các tiểu khu/khoảnh) chưa được phân định một cách rõ ràng có tính pháp lý nên công tác PCCCR tại cơ sở (thôn, bản) còn nhiều chồng chéo. Từ các bất cập nêu trên, FIS đề xuất xây dựng "Bản đồ phân công trách nhiệm quản lý lửa rừng đến thôn/bản". Trênđó thể hiện số điện thoại thường trực PCCCR của UBND xã, trạm kiểm lâm, hạt kiểm lâm, chi cục kiểm lâm; bản đồ thể hiện phạm vi các khu rừng theo tiểu khu, khoảnh mà các thôn/bản đó được giao trách nhiệm quản lý lửa rừng. Công tác quản lý lửa rừng được giao trách nhiệm cho trưởng thôn, cộng đồng thôn đối với các khoảnh rừng cụ thể. Trưởng thôn và toàn bộ người dân trong cộng đồng của thôn có trách nhiệm quản lý, kiểm soát lửa rừng ở các khoảnh rừng được giao quản lý.
Như vậy khi xảy ra cháy rừng việc xác minh điểm cháy sẽ thông qua các trưởng thôn và việc tổ chức chữa cháy sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn khi sử dụng lực lượng chữa cháy rừng tại chỗ theo nhiệm vụ được phân công.

Hotline tư vấn dự án/Zalo: 0913553475; Facebook: Hong Quang Nguyen69

Tin liên quan
Sản phẩm công nghệ
Sản phẩm chính sách
Dữ liệu hệ thống

FIS hoàn thành xây dựng Đề án Phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Quảng Ninh
Ngày 9/7, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ...

DỰ ÁN
Dịch vụ lâm nghiệp
Dịch vụ lâm nghiệp
Cơ sở pháp lý: Luật Lâm nghiệp; Nghị định 156/2018/NĐ-CP; Quyết định 1288/QĐ-TTg; Thông ...
Dịch vụ lâm nghiệp
Cơ sở pháp lý: Thông tư số 32/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ Nông nghiệp ...
Dịch vụ lâm nghiệp
FIS thực hiện tư vấn rà soát, điều chỉnh rừng phòng hộ ...
Đối tác
Tuyển dụng
Đã tuyển xong |  05/05/2020
Đã tuyển xong |  30/01/2020
Đã tuyển xong |  30/01/2020
Công ty cổ phần Hệ thống Thông tin Lâm Nghiệp (FIS)
Trụ sở: Số 1008, nhà CT4.A1, khu đô thị Bắc Linh Đàm, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD: Số 420, nhà CT4C.X2, khu đô thị Bắc Linh Đàm, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội 
Tel: 024.36413620     Email: tuvanfis@gmail.com     Website: Http://www.vnfis.com.vn
Tư vấn dự án: 0913 553 475     Triển khai dự án: 0982 007 603     Hỗ trợ kỹ thuật: 0986 119 250