VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

GIỚI THIỆU CÔNG TY


5924
CÔNG TY CỔ PHẦN HỆ THỐNG THÔNG TIN LÂM NGHIỆP
* Thành lập năm 2006.
* Là đơn vị tư vấn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực điều tra cơ bản lâm nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
* Tổng số cán bộ hiện nay (2022): 30 cán bộ.

Lịch sử hình thành và phát triển

FIS là đơn vị tư vấn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Lâm nghiệp, đã và đang hỗ trợ chính quyền và người dân nhiều địa phương quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên rừng thông qua các nghiên cứu, thực thi các giải pháp khoa học công nghệ và chính sách.
FIS có tiền thân là Trung tâm công nghệ thông tin ITC thành lập ngày 08/8/2001. Ngay khi thành lập, ITC đã hỗ trợ đắc lực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện xây dựng cơ sở dữ liệu về theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn cả nước thông qua các nghiên cứu và thực thi các giải pháp công nghệ. Năm 2002, đáp ứng nhu cầu về quản lý nguồn tài nguyên đất và rừng, ITC nghiên cứu thành công phần mềm theo dõi Diễn biến rừng có tính ứng dụng thực tế cao và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai ứng dụng trên địa bàn 60/63 tỉnh thành phố có rừng để thực hiện quản lý nguồn tài nguyên quý giá này trong nhiều năm qua.
Năm 2006, FIS chuyển đổi mô hình hoạt động và tập trung nghiên cứu các giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ chính phủ Việt Nam thực hiện quản lý có hiệu quả trong lĩnh vực lâm nghiệp. Sau 15 năm hoạt động, hiện nay có tới hàng nghìn sản phẩm công nghệ khác nhau đã được FIS nghiên cứu thành công và được ứng dụng rộng khắp trên cả nước. Bằng chứng là có 43/60 tỉnh thành phố có rừng ứng dụng các giải pháp công nghệ về quản lý tài nguyên đất, rừng do FIS nghiên cứu thành công và được FIS trực tiếp hỗ trợ.

Tầm nhìn

Trong tương lai, FIS tiếp tục là tổ chức khoa học công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Lâm nghiệp đi sâu vào hoạt động hỗ trợ quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên rừng thông qua hai giải pháp chính: (i) Giải pháp về thông tin Công nghệ: đi sâu nghiên cứu, phát triển và đưa các giải pháp công nghệ mới có tính ứng dụng cao vào quản lý, phát triển lâm nghiệp; (ii) Giải pháp về thông tin Chính sách lâm nghiệp: tập trung nghiên cứu các chính sách, luật nhằm tư vấn hỗ trợ nâng cao năng lực cho người dân và chính quyền địa phương về chính sách trong quản lý, phát triển ngành lâm nghiệp, bảo vệ môi trường và góp phần phát triển đất nước.

Chiến lược

Một mặt FIS tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin trong đó tập trung phát triển các phần mềm ứng dụng vào các hoạt động lâm nghiệp nhằm khắc phục các khó khăn mà cá nhân, tổ chức và các nhà quản lý lâm nghiệp đang gặp phải. Tổ chức tư vấn các chương trình trọng điểm quốc gia về thống kê, kiểm kê rừng, theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp; phòng cháy, chữa cháy, giao đất giao rừng, dịch vụ môi trường rừng và xây dựng các công trình lâm sinh, phát triển và hoàn thiện công nghệ giải đoán ảnh vệ tinh bằng công nghệ cao nhằm phục vụ công tác quản lý ngành lâm nghiệp trong thời đại mới.
Mặt khác, FIS từng bước mở rộng hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ, tư vấn chính sách pháp luật tới người dân và chính quyền cơ sở. Đặc biệt hỗ trợ người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn được tiếp cận và nâng cao năng lực về chính sách lâm nghiệp; quản lý tốt các nguồn tài nguyên đất, rừng, nước, đa dạng sinh học và bảo tồn thiên nhiên. Đồng thời, FIS sẽ lồng ghép và đề cao việc nghiên cứu văn hóa địa phương trong quản lý rừng nhằm hướng tới đảm bảo hỗ trợ người dân tộc thiểu số và chính quyền địa phương quản lý tài nguyên rừng đúng pháp luật và phù hợp với văn hóa địa phương.5924

Giới thiệu công ty
Lĩnh vực hoạt động
Cơ cấu tổ chức
Nhân sự
Đối tác
Sản phẩm
Xây dựng khung giá rừng trên địa bàn tỉnh
Xác định giá trị các loại rừng phù hợp với điều kiện thực tiễn ...
Dịch vụ lâm nghiệp
Dịch vụ lâm nghiệp
Xây dựng Phương án QLRBV cho các chủ rừng nhằm quản lý và sử dụng ...
Sản phẩm chính sách
Tăng cường công tác bảo vệ và PCCCR tại cơ sở thông qua việc ...

FIS báo cáo kết quả xây dựng khung giá rừng tỉnh Hà Tĩnh
08.12.2022: Theo quyết định số 580/QĐ-UBND của UBND ...

DỰ ÁN
Cùng với sự phát triển của đất nước, trong những năm gần đây, tỉnh ...
Thiết bị công nghệ

Trạm quan trắc mặt đất giám sát rừng được lắp đặt camera ...

Dịch vụ lâm nghiệp
Xây dựng Phương án QLRBV cho các chủ rừng nhằm quản lý và sử dụng ...
Đối tác
Tuyển dụng
Đã tuyển xong |  05/05/2020
Đã tuyển xong |  30/01/2020
Đã tuyển xong |  30/01/2020
CÔNG TY CỔ PHẦN HỆ THỐNG THÔNG TIN LÂM NGHIỆP
Trụ sở: 1008 Nhà CT4.A1, khu đô thị Bắc Linh Đàm, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD: 420 Nhà CT4C.X2, khu đô thị Bắc Linh Đàm, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội 
Tel: 024.36413620      Email: tuvanfis@gmail.com       Hotline/Zalo: 0913 553 475