VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...
Về chúng tôi

GIỚI THIỆU CÔNG TY


6663
CÔNG TY CỔ PHẦN HỆ THỐNG THÔNG TIN LÂM NGHIỆP
* Thành lập năm 2006.
* Là đơn vị tư vấn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ lâm nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; tham gia các dự án chuyển đổi số ngành Lâm nghiệp.
* Tổng số cán bộ hiện nay (2023): 30 cán bộ.

Lịch sử hình thành và phát triển

FIS là đơn vị tư vấn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Lâm nghiệp, đã và đang hỗ trợ chính quyền và người dân nhiều địa phương quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên rừng thông qua các nghiên cứu, thực thi các giải pháp khoa học công nghệ và chính sách.

FIS có tiền thân là Trung tâm công nghệ thông tin ITC thành lập ngày 08/8/2001. Ngay khi thành lập, ITC đã hỗ trợ đắc lực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện xây dựng cơ sở dữ liệu về theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn cả nước thông qua các nghiên cứu và thực thi các giải pháp công nghệ. Năm 2002, đáp ứng nhu cầu về quản lý nguồn tài nguyên đất và rừng, ITC nghiên cứu thành công phần mềm theo dõi Diễn biến rừng có tính ứng dụng thực tế cao và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai ứng dụng trên địa bàn 60/63 tỉnh thành phố có rừng để thực hiện quản lý nguồn tài nguyên quý giá này trong nhiều năm qua.

Năm 2006, FIS chuyển đổi mô hình hoạt động và tập trung nghiên cứu các giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ chính phủ Việt Nam thực hiện quản lý có hiệu quả trong lĩnh vực lâm nghiệp. Sau 22 năm hoạt động, hiện nay có nhiều sản phẩm công nghệ khác nhau đã được FIS nghiên cứu thành công và được ứng dụng rộng khắp trên cả nước, cụ thể là có 43/60 tỉnh thành phố có rừng ứng dụng các giải pháp công nghệ về quản lý tài nguyên đất, rừng do FIS nghiên cứu sản xuất và được FIS trực tiếp hỗ trợ.

Tầm nhìn

Trong tương lai, FIS tiếp tục là đơn vị khoa học công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Lâm nghiệp đi sâu vào hoạt động hỗ trợ quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên rừng thông qua hai giải pháp chính: (1) Giải pháp về nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ như các phần mềm chuyên ngành và các thiết bị công nghệ có ứng dụng thực tế cao trong quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; (2) Giải pháp về triển khai tư vấn về dịch vụ lâm nghiệp như thống kê, kiểm kê rừng, xây dựng khung giá rừng, xây dựng phương án quản lý rừng bền vững... nhằm tư vấn hỗ trợ nâng cao năng lực cho người dân và chính quyền địa phương về chính sách trong quản lý, phát triển ngành lâm nghiệp, bảo vệ môi trường và góp phần phát triển đất nước.

Chiến lược

Một mặt FIS tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu phát triển và cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin trong đó tập trung phát triển các phần mềm ứng dụng vào các hoạt động lâm nghiệp nhằm khắc phục các khó khăn mà cá nhân, tổ chức và các nhà quản lý lâm nghiệp đang gặp phải. Tổ chức tư vấn các chương trình trọng điểm quốc gia về thống kê, kiểm kê rừng, theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp; phòng cháy, chữa cháy, giao đất giao rừng, dịch vụ môi trường rừng và xây dựng các công trình lâm sinh, phát triển và hoàn thiện công nghệ giải đoán ảnh vệ tinh bằng công nghệ cao nhằm phục vụ công tác quản lý ngành lâm nghiệp trong thời đại mới.

Mặt khác, FIS từng bước tham gia các dự án phục vụ chuyển đổi số ngành Nông nghiệp và PTNT, hoàn thiện giải pháp cho các dự án: xây dựng trung tâm giám sát, điều hành thông minh ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao chất lượng công tác quản lý, giám sát tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh; đầu tư lắp đặt hệ thống trạm quan trắc mặt đất giám sát cháy rừng trên địa bàn tỉnh.6663

Giới thiệu công ty
Lĩnh vực hoạt động
Cơ cấu tổ chức và nhân sự
Đối tác
Sản phẩm
Trạm quan trắc mặt đất giám sát cháy rừng

Là sản phẩm công nghệ được nghiên cứu phát triển năm ...

Sản phẩm công nghệ
Dịch vụ lâm nghiệp
Xây dựng Phương án QLRBV cho các chủ rừng nhằm quản lý và sử dụng ...
Dịch vụ lâm nghiệp
Xác định giá trị các loại rừng phù hợp với điều kiện thực tiễn ...

FIS báo cáo kết quả xây dựng khung giá rừng tỉnh Hà Tĩnh
08.12.2022: Theo quyết định số 580/QĐ-UBND của UBND ...

DỰ ÁN
Dịch vụ lâm nghiệp
Dịch vụ lâm nghiệp
Cùng với sự phát triển của đất nước, trong những năm gần đây, tỉnh ...
Sản phẩm công nghệ

Là sản phẩm công nghệ được nghiên cứu phát triển năm ...

Dịch vụ lâm nghiệp
Xây dựng Phương án QLRBV cho các chủ rừng nhằm quản lý và sử dụng ...
Đối tác
Tuyển dụng
Đã tuyển xong |  05/05/2020
Đã tuyển xong |  30/01/2020
Đã tuyển xong |  30/01/2020
CÔNG TY CỔ PHẦN HỆ THỐNG THÔNG TIN LÂM NGHIỆP
Địa chỉ ĐKKD: Số 1008 nhà CT4.A1, khu đô thị Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ giao dịch: Số 420 nhà CT4C.X2, khu đô thị Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội 
Điện thoại: 024 3641 3620     Email: tuvanfis@gmail.com      Hotline/Zalo: 0913 553 475
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0103011031 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 08/03/2006
Quan tâm, theo dõi chúng tôi